NÊN HAY KHÔNG NÊN MUA BẢO HIỂM DU LỊCH CHO CÁC CHUYẾN BAY QUỐC TẾ?

Chi tiết tin
NÊN HAY KHÔNG NÊN MUA BẢO HIỂM DU LỊCH CHO CÁC CHUYẾN BAY QUỐC TẾ?

1.Định nghĩa bảo hiểm du lịch quốc tế

Bảo hiểm du lịch quốc tế được hiểu đơn giản là bảo hiểm du lịch nước ngoài. Đó có thể là một người Việt Nam đến một quốc gia nào đó, hoặc một người nước ngoài nào đó đến Việt Nam với mục đích là du lịch, công tác, học tập hoặc thăm người thân, ... Bảo hiểm du lịch quốc tế sẽ giúp cho các gia đình, cá nhân chi trả những rủi ro, những phát sinh ngoài ý muốn trong chuyến đi du lịch của mình, có thể là bị tai nạn, mất hộ chiếu, thất lạc hành lý, bị hoãn chuyến bay, ...

Với gói bảo hiểm du lịch này, bạn sẽ không phải quá lo lắng mà có thể yên tâm khám phá thế giới, yên tâm du lịch, gạt bỏ những rủi ro ngoài ý muốn để cho hành trình du lịch của mình được hoàn mĩ hơn cả.

Bảo hiểm du lịch toàn cầu

 

2.Những lợi ích của bảo hiểm du lịch quốc tế

Khi bạn mua bảo hiểm du lịch để tăng cường sự bảo vệ cho chuyến du lịch của mình, bạn sẽ tránh được khá nhiều phiền phức và giảm thiểu được cả tiền bạc trước những rủi ro thường gặp sau đây. 

·Trộm cướp 

Đi đến một đất nước khác, không phải nơi mình sinh sống bao giờ mọi thứ cũng tràn đầy mới lạ nhưng bạn cũng đừng bỏ qua những yếu tố an ninh. Hãy chuẩn bị kỹ càng thông tin về an ninh. Nếu bạn là người thường xuyên du lịch, hãy tham gia vào các nhóm chia sẻ kinh nghiệm du lịch để nắm chắc rằng chỗ bạn đến nghỉ ngơi, thư giãn không phải là “điểm nóng” của các tệ nạn xã hội.

Thứ hai, đeo những trang sức lấp lánh, đắt giá không phải là điều xấu nhưng ở một nơi quá lạ lẫm, việc làm cho bản thân mình nổi bật quá sẽ là cách thu hút những tên trộm cắp biết bạn có tài sản, mà lại là khách du lịch. Vì vậy, hãy gửi tại khách sạn nếu là tài sản đắt tiền, trong người chỉ nên mang theo đủ số tiền mặt chi trả cho việc đi lại và ăn uống. Bạn cũng nên chia tiền của mình ra thành nhiều phần và để ở nhiều nơi để tránh không mất một lúc hết tất cả.

Nếu bạn mua bảo hiểm du lịch, tuỳ vào gói sản phẩm bạn lựa chọn mà họ sẽ bồi thường chi phí cho bạn. Ví dụ, bạn muốn du lịch Singapore 5 ngày, với gói bảo hiểm có giá 80.000đ, bạn có thể được bồi thường lại khoảng 5 triệu cho khoản mất tiền hoặc ví. Nếu bạn mất giấy tờ, gói bảo hiểm có thể bồi thường cao nhất cho bạn là 30 triệu đồng. Như vậy, bạn sẽ yên tâm hơn khi đi du lịch phải không.

·Ốm đau, bệnh tật

Đây là điều mà bất kể ai chúng ta cũng sẽ không muốn xảy ra khi mình đang trên đường nghỉ dưỡng. Hãy tưởng tượng bạn làm việc cả năm trời chỉ để được đi du lịch đến nơi mình thích, bỏ lại hết mọi bộn bề cuộc sống nhưng “đùng” lại bệnh thì quá tệ phải không. Thế nên, đối với những bạn nhạy cảm với thời tiết, dễ ốm khi bay đường xa, dễ đau bụng khi ăn thức ăn lạ thì đây là điều không hề mong muốn. Sự thay đổi thời tiết, chênh lệch múi giờ, thức ăn, điều kiện vệ sinh… tại mỗi điểm đến có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Trước chuyến đi, nếu có thời gian, bạn nên kiểm tra sức khoẻ trước. Đối với những bệnh mà có thể ảnh hưởng đến chuyến đi, bạn nên tham khảo lời khuyên của bác sĩ để chắc rằng chuyến du lịch phù hợp với thể trạng của bạn. Ví dụ như nếu bạn từng bị chấn thương ở chân, thì nên lưu ý khi có dự định đi trekking. Đồng thời, hãy chuẩn bị sẵn một số loại thuốc như thuốc tiêu chảy, đau đầu, tiêu hoá, thuốc cảm.

Nếu bạn là người dễ bị bệnh và muốn có chuyến đi được an toàn hơn. Bạn nên mua bảo hiểm du lịch và tìm hiểu kĩ điều khoản “chi phí y tế”. Việc mua bảo hiểm du lịch không tốn quá nhiều chi phí mà ngược lại, với gói bảo hiểm du lịch ví dụ cho chuyến đi Thái Lan, với giá 60.000đ, bảo hiểm sẽ chi trả cho bạn chi phí y tế tại nước ngoài đến 1 tỷ đồng. Nếu bạn phải ở lâu tại nước sở tại để điều trị, gói bảo hiểm du lịch này còn trợ cấp tiền cho người thân qua thăm bệnh khoảng 40 triệu đồng. Vì vậy, đừng ngại một bước tìm kiếm và so sánh tại gobear.com/vn và “thủ” cho mình gói bảo hiểm du lịch quốc tế để chuyến đi được an toàn hơn bạn nhé

·Tránh rắc rối liên quan đến visa

Mỗi quốc gia có những quy định khác nhau về visa. Bạn nên tìm hiểu rõ chính sách visa ở quốc gia mình đến trước mỗi chuyến đi để không gặp rắc rối.

Hiện nay, một số quốc gia và vùng lãnh thổ đã cùng Việt Nam ký hiệp định miễn thị thực đối với công dân của hai nước trong vòng 30 ngày, như 9 nước trong khu vực ASEAN, Panama, Ấn Độ…

Đối với một số nước, để thủ tục visa được hoàn thành trọn vẹn, bạn cần phải mua bảo hiểm du lịch. Nếu đã mất công và mất tiền mua bảo hiểm du lịch, bạn nên tự cho mình sự lựa chọn chu đáo nhất. Bạn có thể liên hệ VNAIR TICKET để lựa chọn cho mình loại bảo hiểm ưng ý (tổng đài hỗ trợ : (028) 3990 6333 - (028) 3993 0666) hoặc HOTLINE : 0888 209 029

·Mất giấy tờ, thẻ tín dụng

Như đã chia sẻ, bạn chỉ nên mang tiền mặt đủ để chi trả cho việc đi lại hoặc ăn uống. Sử dụng thẻ tín dụng, bạn sẽ tránh được rủi ro mất tiền và dễ dàng kiểm soát chi tiêu hơn. Tuy nhiên, nếu lỡ mất thẻ, bạn phải điện ngay cho ngân hang để tránh phát sinh các khoản chi nào từ chính thẻ của bạn.

Bên cạnh đó, nếu lỡ mất giấy tờ tuỳ thân như hộ chiếu, chứng minh. Bạn cần phải thủ sẵn số điện thoại của đại sứ quán Việt Nam để tìm sự trợ giúp. Trong quá trình chờ đợi được giải quyết, nếu bạn có mua bảo hiểm du lịch, hãy liên hệ với công ty bảo hiểm này để được bồi thường sau đó.

Vì thủ tục tìm lại giấy tờ có thể mất thời gian, bạn có thể sẽ cần thêm tiền ngoài dự tính, có khi phải chịu trễ chuyến bay nên việc mua bảo hiểm du lịch vào tình huống này sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề tiền bạc. Bên cạnh đó, bảo hiểm du lịch cũng bồi thường cho việc bạn huỷ chuyến đi vì lý do chính đáng. Như vậy, bớt đi phần nào gánh nặng cho bản thân những lúc xui rủi thế này phải không nào!

·Rủi ro khi đóng gói hành lý

Nếu bạn đi du lịch nhiều, chắc chắn nghe rất nhiều câu chuyện nhiều người bị rạch vali, bị thất lạc hành lý hay thậm chí mất hành lý. Khi bạn lựa chọn mua bảo hiểm du lịch, nếu có vấn đề gì xảy ra với hành lý của bạn như bị thất lạc, bị mất, bị rạch thì bảo hiểm du lịch sẽ đền bù cho bạn.

Ví dụ như với chuyến đi đến Thái Lan, bạn mua gói bảo hiểm du lịch 60.000đ, bạn sẽ được đền bù cao nhất là 10 triệu đồng đối với tình huống trên.

Như vậy, bảo hiểm du lịch với chi phí không quá cao có thể trở thành cứu tinh cho bạn nếu gặp phải những rủi ro không mong muốn trong chuyến du lịch của mình đấy.

Cùng tìm kiếm và so sánh các gói bảo hiểm du lịch tại  nhé!

Tận hưởng chuyến đi cùng bảo hiểm du lịch

 

3.Các đối tượng có thể tham gia mua bảo hiểm du lịch

Dưới đây là các đối tượng có thể tham gia mua bảo hiểm du lịch:

  • Áp dụng cho mọi công dân mang quốc tịch Việt Nam có độ tuổi từ 6 tuần tuổi cho đến khoảng 70 tuổi.

  • Đối với trẻ em có độ tuổi dưới 12 tuổi, nếu muốn tham gia bảo hiểm du lịch cần phải được một người có độ tuổi từ 18 trở lên đi kèm, có năng lực hành vi dân sự, không bị mất hoặc bị tước quyền dân sự. Bảo hiểm của đứa trẻ đó sẽ đi kèm với bảo hiểm của người lớn trong một hợp đồng.

  • Ngoài ra, bảo hiểm này còn được áp dụng cho các công dân nước ngoài đang cư trú hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam.

Để có thể đảm bảo được quyền lợi và giải quyết các rủi ro, tại sao bạn lại không nên tham gia mua bảo hiểm du lịch. Để có thể tìm được bảo hiểm với chi phí tốt nhất, có điều khoản ưu việt dành cho mình, Đây là một đơn vị trực tuyến cho bạn những thông tin nền tảng về phía bảo hiểm trong mọi lĩnh vực, trong đó, có bảo hiểm du lịch. Bạn chỉ cần cung cấp chi tiết vào yêu cầu bên chúng tôi, VNAIR TICKET sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm bảo hiểm thích hợp nhất.

Tận tâm phục vụ quý khách.

 VNAIR TICKET